Chuyển Nhượng Trường Mầm Non là gì

28/12/2018

lê anh

Trong quá trình hoạt động nhiều nhà đầu tư, nhà quản lý trường mầm non với khả năng quản lý hạn chế hoặc bất đồng giữa các cổ đông góp vốn thành lập trong quá trình vận hành nhà trường nên muốn chuyển nhượng. Họ sẽ phải làm gì để chuyển nhượng một cách nhanh nhất với chi phí thấp nhất?

Công ty chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc đó cho khách hàng một cách nhanh nhất với chi phí thấp nhất.

1. Chuyển nhượng trường mầm non là gì ?

Chuyển nhượng trường mầm non là hoạt động kinh tế diễn ra giữa người mua và người bán toàn bộ hoạt động, cơ sở vật chất, giá trị thương hiệu, tiềm năng phát triển một trường mầm non tư thục tại một địa điểm xác định.

Mặc dù hoạt động của một trường mầm non là hoạt động giáo dục, nhưng hoạt động chuyển nhượng trường mầm non lại là hoạt động kinh tế. Nghĩa là nó xác lập hoạt động mua/bán giữa bên có nhu cầu mua và bên có nhu cầu bán. Mọi thỏa thuận của nó phải có sự đồng ý của các bên và xác lập tính pháp lý bằng văn bản.

2. Thực tiễn hoạt động chuyển nhượng trường mầm non tại Việt Nam

Hoạt động chuyển nhượng trường mầm non hiện nay diễn ra âm thầm nhưng lại khá sôi động. Mọi hoạt động chủ yếu diễn ra trên facebook, chưa có đơn vị nào chính thức làm cầu nối cho hoạt động này ngoài Công ty chúng tôi với kinh nghiệm và pháp nhân đảm bảo cho hoạt động này được diễn ra nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm.

 

3. Thủ tục chuyển nhượng nhà trẻ, trường mầm non tư thục

3.1 Hồ sơ xin chuyển nhượng nhà trẻ, trường mầm non

Tờ trình đề nghị cho phép chuyển đổi chủ nhà trẻ, nhà trường tư thục của chủ trường hiện tại.
Văn bản đề nghị được tiếp nhận quản lý nhà trẻ, nhà trường và cam kết trách nhiệm của tổ chức, cá nhân đề nghị được làm chủ trường mới.
 Bản sao Quyết định cho phép thành lập nhà trẻ, nhà trường tư thục.
 Đề án tiếp nhận và phát triển nhà trẻ, nhà trường giai đoạn tiếp theo (minh chứng xác nhận về khả năng tài chính, tiếp nhận đất đai, cơ sở vật chất); cơ cấu tổ chức và hoạt động của nhà trẻ, nhà trường; Dự thảo quy chế hoạt động của nhà trẻ, nhà trường.
 Sơ yếu lý lịch kèm theo bản sao văn bằng, chứng chỉ hợp lệ của người dự kiến làm chủ trường (có công chứng)

3.2 Trình tự thủ tục chuyển nhượng nhà trẻ

 Bước 1: Chuẩn bị 02 bộ hồ sơ theo hướng dẫn trên.
 Bước 2: Nộp hồ sơ tại bộ phận 1 cửa UBND cấp quận, huyện, thị xã nơi có trụ sở trường mầm non. Cán bộ tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ, khi phát hiện hồ sơ chưa đủ, chưa hợp lệ phải thong báo rõ ràng cho người nộp hồ sơ về sự còn thiếu, không phù hợp.
 Bước 3: Phòng ban có thẩm quyền sẽ chuyển hồ sơ gửi Phòng GD & ĐT cùng các phòng ban liên quan trong thời gian 10 ngày làm việc;
 Bước 4: Lãnh đạo UBND quận, huyện phê duyệt trong thời gian 03 ngày sau đó trả kết quả theo giấy hẹn.


DỊCH VỤ CHUYỂN NHƯỢNG TRƯỜNG MẦM NON.

Chúng tôi giới thiệu người mua (bán) trường mầm non cho người bán (mua) và hưởng phí môi giới

 Phí môi giới: có 2 mức, theo giá trị chuyển nhượng trường mầm non thực tế dưới 1 tỷ đồng hoặc trên 1 tỷ đồng (vui lòng liên hệ).
 Thời hạn hợp đồng môi giới: 02 tháng trở lên.
 Quy trình môi giới:
  ký hợp đồng môi giới thương mại với người bán (mua);
 Đăng thông tin về trường mầm non cần bán (hoặc người cần mua) do người bán (mua) cung cấp trên các kênh thông tin khác nhau.
 Cung cấp thông tin để người mua và người bán tự liên hệ, thương lượng, ký kết hợp đồng chuyển nhượng.
 Bên bán (mua) thanh toán cho chúng tôi phí môi giới ngay khi ký kết hợp đồng chuyển nhượng thành công.
​Chi tiết xin liên hệ trực tiếp: 0988450318  được tư vấn