Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư mở trường mầm non tư thục

17/06/2019

Tuấn Anh

Có nên đầu tư trường mầm non hay không?

Hiện nay, các bậc cha mẹ ngày càng ý thức, chăm lo tương lai cho con cái. Bởi vậy, mở trường mầm non tư thục là một trong số nhiều lĩnh vực đầu tư kinh doanh tiềm năng mà nhiều bạn trẻ lựa chọn. Giống như mọi lĩnh vực khác, nhà đầu tư cần chuẩn bị số vốn nhất định để khởi thảo công trình, trang bị cơ sở vật chất, đội ngũ nhân sự…

Mở trường mầm non tư thục đang trở thành một lĩnh vực đầu tư cực kỳ hiệu quả và dễ dàng, tuy nhiên trong kinh doanh luôn có khó khăn, rủi ro và đầy thách thức.

Để tránh các thủ tục ban đầu khi thành lập trường mầm non, phải tìm địa điểm đẹp, khó khăn trong tuyển sinh và số vốn khổng lồ khi đầu tư vào một trường mới toanh thì phần lớn các nhà đầu tư hay chọn giải pháp là mua lại trường đã hoạt động của các chủ trường, nhà quản lý, nhà đầu tư trường mầm non với giá cả chuyển nhượng hợp lý hơn và tránh rủi ro hơn rất nhiều. Vậy đâu là phương pháp đầu tư vào trường mầm non thông minh, hãy cùng sangnhuongmamnon bàn luận về vấn đề này nhé.

Để đầu tư mở trường mầm non mới chúng ta cần :

  • Thủ tục thành lập trường, giấy phép kinh doanh… khá rối dắm
  • Chi phí mua sắm trang thiết bị mầm non ban đầu, chi phí này khá khủng khi phải đầu tư các thiết bị mới toanh.
  • Chi phí tuyển dụng giáo viên mầm non.
  • Chi phí quảng cáo PR trường để tuyển học sinh.
  • Các khó khan về việc quản lý đặc biệt là ban đầu mới khai giảng.

Đầu tư mô hình mầm non tư thục, nhóm trẻ mầm non đang mạng lại lợi nhuận rất cao

Nhu cầu gửi trẻ ở các thành phố lớn đang nở rộ trong những năm gần đây khiến cho trường mầm non tư thục mọc lên ngày càng nhiều và là cơ hội đầu tư rất có triển vọng. Theo tính toán của các chuyên gia thì với quy mô trường mầm non tư thục nhỏ dưới 20 bé, chi phí đầu tư ban đầu chỉ khoảng 200 triệu đồng hoặc nhiều hơn.

Nếu tính đơn cử thu mỗi học sinh 1,5 triệu đồng/ tháng, trừ các chi phí ăn uống sinh hoạt của các cháu và trả lương giáo viên khoảng 5 triệu đồng/ tháng  đối với giáo viên tốt nghiệp trung cấp sư phạm mầm non thì sau khoảng hơn 1 năm sẽ thu hồi được vốn. Sang năm thứ 2 sẽ bắt đầu có lợi nhuận và dùng lợi nhuận này có thể tiếp tục tái đầu tư vào cơ sở vật chất để mở rộng quy mô.

Ở một quy mô lớn hơn sẽ cần phải đầu tư khác. Lúc này chi phí mặt bằng, chi phí xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị lớn sẽ phải đầu tư nhiều. Lúc này cần phải có hơn 100 học sinh thì trường mới có lãi. Số tiền đầu tư ban đầu có thể từ 2 – 5 tỷ đồng. Thời gian thu hồi vốn có thể lên đến 2 năm nhưng lợi nhuận sau đó cũng lên tới vài tỷ đồng/ năm

Một xu hướng mới là mở trường mầm non tại các khu độ thị cao cấp và các chung cư cao cấp. Ở khu vực này nhu cầu gửi trẻ rất lớn và đối tượng phụ huynh ở các khu vực này có khả năng chi trả cao. Chi phí đầu tư sẽ nhiều hơn nhưng nếu đủ số lượng học sinh thì lợi nhuận cũng rất cao.

Mở trường mầm non tư thục cần bao nhiêu vốn ?

Với nhóm trẻ mầm non 20 bé, bạn cần chi phí đầu tư tối thiểu là 200 triệu, nếu gắng hơn có thể hãy đầu tư với số tiền 250 hoặc 300 triệu để đảm bảo các trang thiết bị đa dạng và chất lượng hơn.

Nếu có sẵn vốn, bạn có thể bắt đầu ngay, tuy nhiên với nhiều bạn trẻ 200-300 triệu không phải số tiền nhỏ, các bạn sẽ phải vạy mượn và đánh đổi rất nhiều, rủi ro sẽ rất cao vì các bạn chưa có kinh nghiệm, mở xong trường hết sạch vốn sẽ là những ngày tháng cực kỳ khó khăn, vậy nên hãy thận trọng và suy tính cho kỹ trước khi bắt đầu.

Những rủi ro khi đầu tư vào trường mầm non :

Cạnh tranh

Rủi ro về cạnh tranh khi đầu tư trường mầm non tư thục khá lớn khi có nhiều người đầu tư mở trường. Sự cạnh tranh này sẽ gây ra khó tuyển đủ số lượng học sinh và lợi nhuận ngành sẽ giảm xuống do các trường cạnh tranh về giá

Chi phí

Chi phí mở trường lớn là một rủi ro khi mở trường. Đặc thù của mô hình này là thu hồi vốn chậm nên vốn phải lớn. Ban đầu do số lượng học sinh ít và trường chưa được biết đến nhiều nên chưa có lợi nhuận.

Chi phí lớn nhất là chi phí mặt bằng sau đó đến lương giáo viên.

Sai lầm khiến chủ cơ sở mẫu giáo thất bại là đặt sai địa điểm, độ chênh lệch lứa tuổi học sinh trong một lớp quá lớn dẫn đến việc thu hút, chăm sóc trẻ không đồng đều. Để có thể duy trì hoạt động hiệu quả trường mầm non cần phải có một số vốn dự trù đối với cơ sở vật chất là 1 năm tiền mặt bằng.

Trên đây là những điều mà sangnhuongmamnon muốn chia sẻ cho các bạn, nên chọn hình thức đầu tư kinh doanh trường mầm non thông minh.

Nếu chọn mở trường mới thì phải đối mặt với rất nhiều vấn đề, những rủi ro thách thức và số vốn ban đầu khổng lồ còn nếu mua lại trường đã hoạt động thì công việc của bạn được giảm tải đi rất nhiều cùng với vốn đầu tư giảm đáng kể, chỉ cần bạn có tầm nhìn, vạch thêm lối đi chiến lược trong đầu tư kinh doanh trường mầm non thì tôi đảm bảo bạn sẽ thành công.

Để phần nào hỗ trợ cho các nhà đầu tư kinh doanh trường mầm non,  các chủ trường, quản lý, hiệu trưởng trường mầm non. Công ty TNHH Dịch Vụ Mầm Non Khánh Hương chuyên tư vấn sang nhượng chuyển nhượng trường mầm non với mức phí thấp nhất, an toàn và hiệu quả, giúp đỡ ai đã và đang đầu tư vào trường mầm non có nhu cầu sang nhượng, chuyển nhượng trường mầm non hoặc mua lại.

Hãy là người đầu tư trường mầm non thông minh, sangnhuongmamnon chúc các bạn thành công.

Liên hệ Đức Tâm Zalo/Call 0982468082 - 0835780818 để được tư vấn.

Các bài viết liên quan : 

https://sangnhuongmamnon.com/sang-nhuong-toan-bo-truong-mam-non-khu-vuc-dong-da-ha-noi

https://sangnhuongmamnon.com/sang-nhuong-chuyen-nhuong-truong-mam-non-tai-binh-chanh-tp-hcm

https://sangnhuongmamnon.com/sang-nhuong-chuyen-nhuong-lop-mau-giao-mam-non-tp-ho-chi-minh

https://sangnhuongmamnon.com/dich-vu-sang-nhuong-chuyen-nhuong-truong-lop-nhom-tre-mam-non-tai-ha-noi