Đầu tư vào trường mầm non .

25/03/2019

Truong Tung

    Lời khuyên chân thành dành cho các bạn muốn mở và mua lại cơ sở mầm non để thành người chủ trường thành công .

        A- bạn phải có đủ khả năng về tài chính ( không phụ thuộc ) và có một nguồn vốn để trang trải chi phí trong khoảng từ 6-12 tháng hoặc lâu hơn nữa( nếu bạn may mắn và mát tay)

        B- tìm hiểu kỹ về địa điểm của cơ sở : 1 -nhu cầu và dân trí .2-chủ nhà là người ra sao ( hợp đồng có được lâu dài ko) và chủ nhà là người đàng hoàng ko ( rất quan trọng người chủ nhà nhé,,,,,?!)

       C- chọn được người Chủ nhóm và chủ lớp hay quản lý: phải là người xác định gắn bó lâu dài (vì khi xảy ra thay tên đổi chủ rất mất việc ... ko tốt trong mắt phụ huynh) ! Cái này quan trọng nè : chế độ lương thưởng phải thoả mãn với công sức và thời gian cũng như tâm huyết cho trường!( làm được việc trên thì chủ nhóm chủ lớp hay quản lý sẽ vì công việc của trường ,và khả năng ngoại giao kết nối với phụ huynh cũng như giáo viên của chủ nhóm chủ lớp hay quản lý rất cần thiết nhé giáo viên (40%_thành công là ở gv)

    1- trả lương gv phải sòng phẳng ( có thể tạm ứng...) vì đồng lương ít ..? Mà ai cũng cần để lo toan cuộc sống!

    2- ko nhất thiết phải là gv mn mà trái ngành cũng được ?! Yêu trẻ và cái Tâm trong sáng là yếu tố quan trọng nhất ( nghề trọn người ?.. chứ người ko chọn được nghề..??!)

   3- tránh áp lực dành cho giáo viên ...? ( cái này rât nguy hiểm nhé..?! Vì gv có áp lực sẽ tạo áp lực lên trẻ.... tránh nhé) .

   4-tạo điều kiện hết sức có thể cho giáo viên 

   5-  giáo viên luôn phải đủ về số lượng và chất lượng ( đừng nghĩ ít học sinh thì ko cần giáo viên..?? Nhiu chủ trường mất điểm với phụ huynh về ít cô đó..? Lên tránh và tuyển gv ngay)... trên đây là một số kinh nghiệm — thực tế để có thành công . 

       Bạn phải mất tiền và thời gian cũng như mồ hôi và đôi khi những giọt nước mắt ! Muốn làm tốt hơn thì phải trải qua thực tế . Để áp dụng thêm nhé các bạn. Chúc tuần mới sức khoẻ may mắn thành công . Chân thành cảm ơn