Kinh nghiệm quản lý trường mầm non

24/06/2019

Tuấn Anh

Quản lý trường mầm non là công việc không hề đơn giản bởi nó đòi hỏi người quản lý phải luôn sẵn sàng xử lý các tình huống rắc rối trong mọi sinh hoạt của trẻ nhỏ.  Tuy nhiên, công việc này cũng mang đến không ít niềm vui ý nghĩa, bởi bạn có thể trở thành người tạo nên các dấu ấn đặc biệt trong cuộc đời trẻ thơ thông qua hoạt động dạy dỗ, chăm sóc của mình.

Dưới đây là một số lời khuyên mà sang nhượng mầm non chia sẻ, hữu ích cho việc quản lý trường mầm non mà rất có thể bạn đang cần.

Xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm.

– Thực hiện dân chủ hoá trường học.

– Cần thường xuyên hỗ trợ sư phạm cho giáo viên.

– Công bằng khi phân công nhiệm vụ cho giáo viên.

– Xây dựng mối đoàn kết nội bộ.

– Tạo ra thi đua ngầm trong đội ngũ, khích lệ giáo viên thường có ý kiến bất đồng vềphương pháp dạy học.

– Quan tâm đến đời sống gia đình, sinh hoạt của giáo viên .

– Quan tâm đến vấn đề chấm chữa bài, đánh giá xếp loại học sinh của giáo viên

– Kiểm tra giáo viên qua sản phẩm của học sinh

– Thành lập tổ chuyên viên thường xuyên mở các chuyên đề về đổi mới phương pháp dạy học.

– Mở các đợt sinh hoạt chính trị tư tưởng nâng cao nhận thức hiểu biết cho giáo viên.

Đảm bảo môi trường học sạch sẽ và sáng sủa

Khi giữ vai trò quản lý trường mầm non, bạn phải thường xuyên đặt cho mình câu hỏi: Liệu ngôi trường bạn đang làm việc có phải là nơi lý tưởng để chăm sóc, dạy dỗ các bé và nếu có con trong tuổi mầm non, bạn có cho con mình học ở đây hay không? Câu hỏi đó giúp bạn ý thức được trách nhiệm duy trì môi trường sạch sẽ, an toàn cho mọi hoạt động sinh hoạt, vui chơi của bé. Đồng thời, bạn cũng phải luôn quan sát lớp học, sân chơi, lên một danh sách những vấn đề có nguy cơ tiềm ẩn. Sự kỹ lưỡng, lo xa này có thể ngăn ngừa những tai nạn đáng tiếc xảy ra với trẻ nhỏ.

Xây dựng mối quan hệ thân thiện giữa các giáo viên, trẻ nhỏ và các bậc phụ huynh

Chọn một chương trình giáo dục, một ngôi trường mầm non tốt là điều vô cùng quan trọng với phụ huynh.  Tại địa phương, cộng đồng xung quanh trường, mọi người đang nói gì về chương trình lớp bạn và trường bạn? Đội ngũ giáo viên, nhân viên có niềm nở chào mừng cha mẹ trẻ? Trẻ có hào hứng tới trường mỗi sáng? Phụ huynh có cảm giác thấy con mình đang trong một môi trường an toàn không? Khi đã là người quản lý trường mầm non, bạn hãy nghĩ về những câu hỏi này và đưa ra các giải pháp thực hiện. Có như vậy, bạn không những đảm bảo chỉ tiêu tuyển sinh của trường, cảm thấy hài lòng với những giá trị công việc mình mang lại mà còn góp phần giúp phụ huynh cảm thấy an tâm khi gửi con tại trường để tập trung thời gian cho công việc.

Không bao giờ ngừng học hỏi đổi mới, tiếp cận phương pháp giáo dục hiện đại

Người quản lý trường mầm non phải luôn giữ suy nghĩ này trong đầu. Hãy đọc những bản báo cáo cập nhật hoạt động chăm sóc – nuôi dưỡng trẻ, thăm những trường khác để khám phá ra kỹ thuật bạn có thể sử dụng khi chăm sóc – dạy dỗ trẻ, kiểm tra danh sách các lớp học dành riêng cho trẻ sơ sinh, trẻ mới biết đi và trẻ mầm non trong khu vực bạn sinh sống. Từ đó, xác định xem nếu tham gia khóa học đó, bạn có thể nâng cao những kỹ năng hữu ích gì để phục vụ công việc.

Bên cạnh đó, hãy là một thành viên năng động của các tổ chức, hiệp hội chuyên ngành giáo dục – quản lý trường mầm non bởi điều này giúp bạn kết nối, học hỏi từ những cá nhân có cùng định hướng nghề nghiệp, có sự quan tâm đối với việc giáo dục và chăm sóc trẻ nhỏ.

Trên đây chỉ là một số kinh nghiệm mà sang nhượng mầm non chia sẻ, chúc các bạn trong thời gian ngắn nhấn có thể làm người quản lý trường mầm non siêu việt.

Trong thời gian các bạn làm việc nếu có vướng mắc gì về lĩnh vực mầm non thì có thể gọi đến số 0911033045 để được trợ giúp.