Những lưu ý khi chọn trường mầm non

06/07/2019

Tuấn Anh

Chị Hoa hiệu trưởng đồng thời là chủ của một số cơ ở mầm non tại Hà Nội chia sẻ những yếu tố cần lưu ý khi chọn trường mầm non, trong đó có : chọn địa điểm, chọn cơ sở vật chất, chọn giáo viên, an toàn thực phẩm...

Trường mầm non phải được cấp phép hoạt động đầy đủ

Để kinh doanh trường mầm non thứ thiết yếu nhất đó là trường mầm non phải có giấy phép do bộ giáo dục, các cấp ngành khác liên quan cấp phép.

Không khó để xin giấy phép, bạn chỉ cần làm hồ sơ nộp lên chủ tịch ủy ban nhân dân quận, huyện, thành phố quyết định thành lập nhóm trẻ mẫu giáo, trường mầm non tư thục hoặc trường mầm non công lập. Nếu hồ sơ đủ điều kiện bạn sẽ được cấp phép hoạt động.

Nếu gặp rắc rồi trong vấn đề này hãy liên hệ với Sang nhương mầm non Zalo/call 0911033045 để được tư vấn.

Mặt bằng kinh doanh, vị trí, giá thuê

Để chọn trường mầm non thì yếu tố địa điểm trường cũng rất quan trọng, địa điểm trường mầm non đẹp quyết định đến 50% thành công, Bạn nên chọn vị trí đông dân cư, thuận lợi giao thông, mặt tiền đẹp có sân chơi thích hợp nhất là những nơi gần các khu đô thị, dưới tầng chung cư, các khu công nghiệp đông đúc....

Cơ sở vật chất

Nên chọn trường có sân chơi ngoài trời, vì bé cần ít nhất 60 phút hoạt động thể chất mỗi ngày để có sức khỏe thông minh nhanh nhẹn. Sân chơi chuẩn nên có :

Không gian rộng thoáng mát sạch sẽ

Mặt sân bằng phẳng, lát gỗ, lát cao su hoặc phủ cỏ nhân tạo đảm bảo an toàn cho trẻ.

Đồ chơi phong phú, từ gỗ nhựa, cao su... không có cạnh sắc nhọn và thỉnh thoảng đổi mới cho trẻ sáng tạo hơn.

Sân chơi trong nhà, tránh trời nắng nóng mưa gió yêu cầu giống như sân chơi ngoài trời, lựa chọn đồ chơi sao cho phù hợp.

Phòng học, đây là yếu tố bạn nên hết sức chú ý vì phòng học là nơi bé sinh hoạt nhiều nhất, tiêu chí bao gồm : 

Trang trí đẹp mắt sáng tạo, tạo cho bé hứng thú phát triển tư duy, cần phối màu cho hợp lý trang trí vừa đẹp không nên lòa loẹt quá nhiều màu sắc.

Không gian thoáng mát sạch sẽ, đón ánh sáng mặt trời, lớp học tiêu chuẩn rộng trên 30m2, trang bị đủ đồ chơi đồ dùng cho bé.

Trang bị camera quan sát, quản lý có trách nghiệm quản lý giáo viên và để mắt tới trẻ tránh sự việc đáng tiếc xảy ra.

Trình độ giáo viên, ăn toàn vệ sinh thực phẩm

Trẻ em như trang giấy trắng, sự tiếp xúc của giáo viên sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển nhân cách của trẻ, chon giáo viên có trang bị nghiệp vụ sư phạm mầm non và phải có tâm có đức, yêu thương trẻ con.

An toàn vệ sinh thực phẩm cho trẻ là ưu tiên hàng đầu, nên lập đội ngũ giáo sát gắt gao để phòng trừ những trường hợp đáng tiếc.

Trên đây là một số lưu ý khi chọn trường mầm non mà Sang nhượng mầm non chia sẻ, hy vọng các bạn chọn được cho mình trường mầm non phù hợp, vừa đảm bảo lại đầu tư sinh lời, Nếu bạn chưa chọn được trường ưng ý thì hãy liên hệ với Sang nhượng mầm non 0911033045 zalo/call để được hỗ trợ chọn trường mầm non nhé.

Mọi chi tiết các bạn vui lòng liên hệ Zalo/Call 0911033045