Những tình huống "dở khóc dở cười" trong kỳ thi THPT Quốc Gia

27/06/2019

Tuấn Anh

Ngày cuối của kỳ thi THPT Quốc Gia 2019 : kỳ thi quan trọng nhất cuộc đời nhưng nhiều thí sinh vẫn đến muộn suýt không được thi, thậm chỉ bỏ thi với những tình huống "khó đỡ" của thí sinh làm cho mọi người phải dở khóc dở cười.

Thí sinh quên thi vì.... bận đi tìm bò.

7h15, khi các thí sinh đã vào phòng thi tại điểm thi Trường THPT Đakrông thì giám thị phát hiện thí sinh Hồ Văn Lích (SN 2000, ở thôn Chân Rò, xã Đakrông) vắng mặt. Nhà của Lích cách điểm thi khoảng 8km, qua 1 con suối.

Biết tin, đội tình nguyện Tiếp sức mùa thi của Đoàn Trường THPT Đakrông đã cử 3 tình nguyện viên là các thầy giáo đi xe máy đến tìm thí sinh.

Khi đến nơi thì Hồ Văn Lích đang đi tìm bò bị mất, may sao mọi người nhanh chóng tìm thấy và đưa em đưa đến điểm thi kịp thời.

Thí sinh ngủ quên được công an tìm đến tận nhà hộ tống đến địa điểm thi.

Vào khoảng 7h15 sáng 26-6, hầu hết các thí sinh tại điểm thi trường THPT Lê Hồng Phong đã vào phòng thi để chuẩn bị bước vào thi tổ hợp ba môn lý, hóa sinh.

Sau khi nhận được tin báo từ giám thị coi thi, nhà trường tìm cách liên lạc với thính sinh, gia đình và cô giáo chủ nhiệm nhưng không được.

Lúc này, điểm phó 'tức tốc' ra nhờ sự trợ giúp của lực lượng Công an tỉnh Hà Giang đang làm nhiệm vụ tại điểm thi. 

Dù muộn giờ thi do ngủ quên nhưng thí sinh khá hạnh phúc khi được chú công an chở đi

Ngay sau khi nắm được thông tin nhà thí sinh ở khu vực Trường tiểu học Quang Trung (TP Hà Giang) cách điểm thi gần 4km, một cán bộ công an và một cán bộ CSGT cùng xe chuyên dụng lập tức lên đường đón thí sinh để kịp vào thi. 

Khoảng 10 phút sau, chiếc xe chuyên dụng của CSGT hộ tống cùng một xe máy do một cán bộ công an chở thí sinh nói trên đến điểm thi. Thí sinh được tạo điều kiện vào ngay trong phòng thi vì vẫn chưa quá giờ theo quy định.

Theo một cán bộ công an, lý do nữ sinh này đến muộn là do ngủ quên.

Không chỉ thí sinh ở THPT Lê Hồng Phong Hà Giang, trước đó, ngày 25-6, tại điểm thi trường THPT chuyên Hà Giang, thí sinh Phan Thị L, không được dự thi môn ngữ văn do đến muộn quá 15 phút sau khi phát đề vì lý do ngủ quên.

Thí sinh nhầm địa điểm thi

Tại Quảng Ninh, một nam thí sinh tự do hốt hoảng khi tới nhầm điểm thi vì chiều hôm trước không tới làm thủ tục dự thi.

Theo đó, thí sinh này phải thi tại Trường THPT Chuyên Hạ Long nhưng lại tới nhầm Trường THPT Chuyên ban Hòn Gai. Khi giám thị đọc số báo danh, nam sinh này mới biết bị nhầm địa điểm. Lúc này chỉ còn không lâu nữa là tới giờ phát đề.

May mắn cho thí sinh, Trường THPT Chuyên Hạ Long khá gần với Trường THPT Chuyên ban Hòn Gai nên việc đi chuyển mất ít thời gian.

Thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại

Buổi thi môn văn, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, tại Thanh Hóa, có 3 thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại vào phòng thi. Tại Sơn La có 1 thí sinh mang 2 chiếc điện thoại cũng bị đình chỉ.

Thí sinh chụp ảnh đề văn gửi ra ngoài nhờ bạn giải bị đình chỉ thi

Một nam sinh tên Xuân mang điện thoại vào phòng thi, chụp đề môn Ngữ văn khi chưa hết 2/3 thời gian và đưa gửi cho bạn giải giúp tại một điểm thi của tỉnh Phú Thọ, tuy nhiên khi bạn giải xong và chuyển qua điện thoại cho Xuân thì cũng đúng lúc hết thời gian thi.

Và rất nhiều hình ảnh hài hước của kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019 đang được cập nhật.