Tại sao bạn muốn sang nhượng chuyển nhượng trường mầm non

06/03/2019

Truong Tung

Tại sao bạn lại muốn sang nhượng trường mầm non : 

      Theo nghiên cứu, một cô giáo khi quyết định gắn bó với một nhóm trẻ/trường mầm non nào đó lâu dài, đều dựa trên hai yếu tố gắn kết: Gắn kết quyền lợi và gắn kết cảm xúc.

 Thứ nhất, tại nơi làm việc, bạn có đạt được những quyền lợi bạn quan tâm hay không?

    Có một thực tế không thể chối bỏ, tất cả những người đi làm dù là lao động trí óc hay chân tay đều luôn quan tâm, đó là: tiền lương, chế độ thưởng, đãi ngộ... của cơ quan dành cho nhân viên.

Thu nhập ổn định từ công việc giúp chúng ta làm chủ cuộc sống. Bạn có thể tự mua cho bản thân những món đồ yêu thích, ăn một bữa ngon mà không cần ái ngại khi nhìn giá in trong thực đơn. Lớn lao hơn, bạn có thể đặt cặp vé du lịch trước mặt ông bà, bố mẹ và dõng dạc nói: "Con bao".
Người nhận được lương 2.000 USD/ tháng chắc chắn có tinh thần lao động và trách nhiệm với công việc khác người lương tháng 2 triệu đồng. Tuy nhiên, thu nhập cao hay thấp cũng còn phụ thuộc vào vị trí, trình độ chuyên môn mà chúng ta đang có.

Lương - thưởng, chế độ đãi ngộ tại nơi làm việc quan trọng như thế đó! Không ngoa nếu khẳng định rằng, quyền lợi bạn được hưởng tại trường là yếu tố then chốt quyết định việc bạn tiếp tục gắn bó với nơi làm việc lâu dài hay không.

    Thứ hai, bạn có trân trọng và tin tưởng vào quản lý của mình không?

Sự thân thiết, hỗ trợ giữa các giáo viên trong lớp/trường, sự quan tâm, tạo điều kiện hết mực từ cấp trên và sự tin tưởng vào đường đi của lãnhh đạo cũng là những yếu tố thường thấy khi nói đến việc gắn bó lâu dài.

Ngoài việc có được một công việc theo đúng chuyên môn, được mang đến những cơ hội phát triển và đáp ứng các vấn đề về mặt tài chính và hạnh phúc thì bạn cũng cần có mối quan hệ tốt (thậm chí là khăng khít) với những người làm việc cùng bạn mỗi ngày. Công việc của bạn có thể yêu cầu làm độc lập, nhưng chính những người đồng nghiệp và quản lý sẽ tạo có bạn cảm giác bạn thuộc về tổ chức này.

Hai khía cạnh gắn kết nêu trên, nếu được đáp ứng đầy đủ, sẽ là chất xúc tác cho những nỗ lực cá nhân sẵn sàng cống hiến thêm cho tổ chức cũng như mong muốn được gắn bó lâu dài hơn với nơi này.

Nhưng nếu được lựa chọn một, bạn sẽ tập trung đáp ứng khía cạnh nào trước? Theo Tháp nhu cầu Maslow, bạn nên đảm bảo các quyền lợi của giáo viên trước bởi một khi đã được đáp ứng về mặt quyền lợi, giáo viên sẽ sẵn sàng hơn trong việc gắn kết về mặt tình cảm.

Có một sự thật, chẳng ai có ý định làm một công việc ở một nhóm trẻ/trường mầm non đến hết đời. Vì vậy, thay vì làm nô lệ cho tiền lương, cho những lời hứa hẹn thăng tiến của cấp trên, hãy quan tâm đến việc tạo dựng những mối quan hệ tốt đẹp và từ đó tìm kiếm cơ hội công việc tốt hơn cho mình. Hãy làm chủ đồng tiền, làm chủ lựa chọn và các quyết định, đừng để tiền điều khiển mình.

    Sang nhượng chuyển nhượng trường mầm non là cơ hội để phát triển khả năng của mình .