Tâm sự nghề giáo mầm non .

28/04/2019

Truong Tung

       Tâm sự người làm mầm non sau một tuần công việc .Tôi chia sẻ chuyện này sảy ra ngày hôm nay và trong quá khứ đã trải qua với tôi. Mong anh chi em giaó viên và chủ truờng có ý đinh mở truờng hay mua lại truờng lấy làm bài học kinh nghiệm vì tôi đã phải trả phí.

 

    Chủ nhóm : anh ah anh đến đi giải quyết công việc .

    Tôi: việc gì vậy cô chủ nhóm ...?

   Chủ nhóm : anh đến em mới nói được ..ok em .

   Chủ nhóm : anh ah ông chủ nhà đang đì em và ko ưa em gây khó dễ và có khả   năng huỷ hợp đồng thuê nhà..

   Tôi : trời ... em làm sao mà bị như vậy

.  Chủ nhóm:1- em chưa trả đúng tiền nhà theo hợp đồng .

   Tôi: sao em chưa trả .

   Chủ nhóm : em chót tiêu công việc của em .. và em cũng chưa trả tiền lương cho cho 2 giáo viên nữa . Và em có cãi nhau với gv nữa anh ah..

   Tôi: hịc ...Em này anh sẽ kể cho em nghe chuyện cũ của anh nhé ruì em xem lại lên làm gì ...

  Tôi?: sang nc với chủ nhà : ông chủ nhà :- giờ tôi ko cho anh chị thuê nữa tôi sẽ khoá trường lại .?!

  Tôi: hỏi rõ mọi việc xảy ra và đã biết ông chủ nhà kết hợp với giáo viên chơi chủ nhóm .

  Tôi: im lặng và suy nghĩ sai đúng . Và tôi bít ý định của ông ta và giáo viên . Ko phải tôi thanh minh cho tôi và chủ nhóm : mà tôi chỉ bit một ngôi trường đầu tư ra rất nhiều tiền và mồ hôi nước mắt ,công sức và những chi phí ko nói được với ai .Tôi nín lặng để trong lòng : ông chủ nhà và giáo viên làm vậy được ko ...?nếu ông chủ nhà và giáo viên hiểu được những khó khăn khi phải đầu tư cho trường từ con số 0 tròn trĩnh . Tôi chỉ tội nghiệp cho bọn trẻ con ko được đi học .. vì lỗi do Tôi và chủ nhóm nữa .Nhưng ông chủ nhà và giáo viên tiếp tay và cố ý phá hoại thêm làm tan nát ...!

Chủ nhóm : dạ em hiểu chuyện anh muốn nói rùi ah .

Tôi: em này anh đã phải trải qua khó khăn và thị phi và điều tiếng rùi.

Chủ nhóm : dạ em sẽ khắc phục ngay anh à... lỗi do em .

Tôi: ok em để anh qua noi chuyện với bác chủ nhà cho vì anh biết bác rất tốt và cũng yêu trẻ con .Tôi cầu mong cho các bạn khi mở trường và mua lại trường gặp được Chủ nhà tốt bụng và giáo viên yêu trẻ .và vì ngôi trường thân yêu .Còn những ai làm ảnh hưởng hay ko tốt với trẻ con ...? Sau này sẽ gieo nghiệp cho con cháu họ??!Câu chuyện tôi kể ra có thật trong quá khứ và hôm nay .?!Là bài học phải trả phí rất nhìu ..? mà ko có sách vở nào ghi lại.Chúc cả nhà có những ngày nghỉ lễ vui vẻ hạnh phúc bên gia đình thân yêu.